PRASIT PRINTING (PST) CO.,LTD.
บริษัท ประสิทธิ์การพิมพ์ (พีเอสที) จำกัด

โรงพิมพ์ออฟเซ็ทแบบไหนที่เหมาะกับการพิมพ์ฉลากผลิตภัณฑ์ของคุณ

โรงพิมพ์ออฟเซ็ทแบบไหนที่เหมาะกับการพิมพ์ฉลากผลิตภัณฑ์ของคุณ

การออกแบบและพิมพ์ฉลากสินค้าเป็นงานที่ซับซ้อนที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มธุรกิจของตนเอง  ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จล้วนเข้าใจผลิตภัณฑ์ของตนเองเป็นอย่างดีและวางแผนทุกขั้นตอนไว้ล่วงหน้า

วัสดุทำฉลากสินค้านั้นมีความหลากหลายมาก ทั้งเรื่องขนาด สี พื้นผิว และคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างการกันน้ำ เป็นต้น  ยกตัวอย่างเช่น หากสินค้าของคุณเป็นขวดเบียร์ คุณก็ต้องใช้วัสดุที่กันน้ำและมีแผ่นกาวติด  ดังนั้นก่อนที่คุณจะไปหาโรงพิมพ์ออฟเซ็ทสำหรับงานของคุณ คุณจำเป็นต้องเข้าใจคุณสมบัติของวัสดุทำฉลากผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทก่อน

วัสดุที่มีคุณสมบัติทางความร้อน จะมีแผ่นกาวเหนียวที่หากโดนความร้อนจะอ่อนตัวลงและสามารถติดกับพื้นผิวอื่นได้ดี  วัสดุประเภทนี้ไม่เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องวางอยู่บนชั้นวางของที่มีอุณหภูมิสูงเป็นเวลานาน  มักใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะสินค้าที่ต้องแช่ตู้เย็น

ไวนิล/พลาสติก เป็นวัสดุที่นำไปใช้ได้หลากหลายมากและไม่มีส่วนผสมของกระดาษ  ฉลากสินค้า หรือสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่ทำจากพลาสติกนั้นมีความแข็งแรง ทนทานต่ออุณหภูมิได้ดี และมีความยืดหยุ่นสูง

พลาสติกถอด ได้ใช้แผ่นกาวที่ลอกออกได้ คุณจึงสามารถดึงและติดฉลากผลิตภัณฑ์ได้สะดวก

กระดาษหนัง มักนำไปใช้ในสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด  เป็นประเภทกระดาษไร้ความมันวาวสำหรับฉลากสินค้า หรือสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เหมาะกับการผลิตฉลากครั้งละจำนวนมาก

กระดาษกึ่งมันวาว เป็นกระดาษที่นำไปใช้ทำฉลากผลิตภัณฑ์อย่างแพร่หลาย ลักษณะมันวาวของกระดาษประเภทนี้เหมาะกับการตกแต่งและออกแบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น การทำสติ๊กเกอร์สวย ๆ

ขั้นตอนต่อไปในกระบวนการการผลิตสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าคือ การพิมพ์ฉลากสินค้าอย่างมีคุณภาพ
หากคุณใช้เครื่องพิมพ์ที่ตัดมุม หรือใช้วัสดุคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่ว่าคุณจะพยายามออกแบบให้สวยงามแค่ไหน คุณก็จะได้ฉลากสินค้าที่มีคุณภาพแย่และดูไม่น่าดึงดูดใจสำหรับลูกค้าอยู่ดี

คุณควรเริ่มหาโรงพิมพ์ออฟเซ็ทที่อยู่ภายในพื้นที่ของคุณก่อน  คุณอาจลองเสิร์ชหา “บริษัทผลิตฉลากสินค้า” ในพื้นที่ไกล้เคียง  จากนั้นจึงเข้าไปอ่านรีวิวของลูกค้าคนอื่น  แต่อย่าลืมว่าการพิมพ์ฉลากสินค้านั้นต้องอาศัยการลงทุนในระดับหนึ่ง  เพราะฉะนั้นหากบริษัทนั้นให้ราคาถูกมาก คุณยิ่งควรคิดและหาข้อมูลให้ดีก่อน

ต่อไปนี้คือคำถามที่คุณควรถามโรงพิมพ์ออฟเซ็ทที่สนใจก่อนตัดสินใจ:
• พวกเขาใช้เครื่องพิมพ์แบบไหน รุ่นไหน เพราะประเภทของเครื่องพิมพ์จะเป็นตัวกำหนดความสามารถในการพิมพ์
• คิดราคาเบื้องต้นสำหรับการออกแบบฉลากผลิตภัณฑ์เท่าไหร่  คุณต้องคำนวณค่าใช้จ่ายทุกอย่างในกระบวนการพิมพ์ให้ครบเรียบร้อยก่อน
• มีจำนวนพิมพ์ขั้นต่ำกี่ชิ้น  โรงพิมพ์ส่วนใหญ่จะมีการพิมพ์ขั้นต่ำแค่ 100 ชิ้น  ยิ่งคุณพิมพ์จำนวนมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งได้ราคาดีขึ้นเท่านั้น
• ต้องใช้เวลาพิมพ์แต่ละครั้งนานเท่าไหร่  คุณต้องวางแผนให้ดี มิฉะนั้นคุณอาจมีช่วงที่ขาดฉลากสินค้าไป
• คุณพิมพ์ฉลากสินค้าให้ใครบ้าง  รายชื่อลูกค้าถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความน่าเชื่อถือและคุณภาพของบริษัทได้ดี

แหล่งที่มา
https://gredio.com/blog/how-to-guide-printing-labels-for-your-food-business/#.XkuLnCgzayI
https://blog.designcrowd.com/article/1156/guide-to-designing-and-printing-your-own-product-labels

B03-prasitprinting_com-Nunt

บทความที่น่าสนใจ

PRASIT PRINTING (PST) CO.,LTD.
บริษัท ประสิทธิ์การพิมพ์ (พีเอสที) จำกัด

ADDRESS :

35/378 Moo 2, Bang Nahm Jeud Sub-district, Meuang Samut Sakhorn District,
Samut Sakhorn Province, 7400​0

Fax Number : 034-494435

MAP GOOGLE MAP
Design by Genius

To enquire for futher information:

© PRASIT PRINTING (PST)​ All right reserved