วัสดุและรูปแบบของสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ​

การติดฉลากไม่เพียงเเต่ช่วยในการระบุตัวสินค้า เเต่ยังช่วยในการกำกับการให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวสินค้า บทความนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับวัสดุของฉลากผลิตภัณฑ์เเละรูปเเบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์บรรจุภัณฑ์

วัสดุ

 

ไวนิล

ไวนิลสามารถติดกับพื้นผิวเรียบและพื้นผิวที่โค้งงอได้อย่างง่ายดายและไวนิลยังมีความทนทานในการใช้งานที่ดีเยี่ยม

 

 

สติ๊กเกอร์ไวนิล-White Glossy (ลอกออกได้): เป็นสติ๊กเกอร์ที่ติดเเน่น ติดง่าย เเละติดได้ราบเรียบ เนื่องจากมีเทคโนโลยีการกระจายอากาศทำให้ปลอดฟองอากาศ นอกจากนั้นยังสามารถกันน้ำเเละทนทานต่อเเสงเเดด ซึ่งเหมาะสมในการติดที่กลางเเจ้ง เเละที่สำคัญสติ๊กเกอร์ไวนิล White Glossy สามารถลอกออกได้ โดยไม่ทำลายหรือทิ้งคราบบนวัสดุพื้นผิว

 

 

สติ๊กเกอร์ไวนิลใส (ลอกออกได้): สติ๊กเกอร์ใสสามารถใช้งานได้หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการความโปร่งใสและไม่ต้องการเห็นพื้นหลังสีขาวหรือสีใด ๆ บนสติ๊กเกอร์ของคุณ สติกเกอร์เหล่านี้มักใช้ติดบนกระจกหน้าต่างหรือประตู

 

 

สติ๊กเกอร์ไวนิล-White Glossy (ติดถาวร): สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีกาวที่ทนทานเเละเเข็งเเรงที่สุด เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่อุตสาหกรรม เช่น ป้ายระบุคุณสมบัติ ป้ายเตือนความปลอดภัย  นอกจากนี้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ยังสามารถกันน้ำได้ เเละสามารถติดพื้นผิวทนทานเป็นอย่างมาก สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ง่ายในการติด เเต่เมื่อติดเเล้วไม่ควรลอกออกเนื่องจากกาวของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะเเน่นมาก เเละสิ่งที่ควรระวังในการติดอีกอย่างนึงคือ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ไม่มีเทคโนโลป้องกันฟองอากาศ ดังนั้นควรระวังในการติด เพื่อให้สติ๊กเกอร์ดูราบเรียบ

 

 

ฟิล์มไวนิล Static Cling: ไวนิลชนิดนี้ไม่มีกาวติดที่พื้นหลัง เเต่มันยึดติดกับพื้นผิวด้วยเอฟเฟกต์การเกาะติดของไฟฟ้าสถิต โดยปกติจะติดกับแก้ว โลหะ และพื้นผิวที่เรียบ เป็นต้น

 

ฟิล์ม BOPP

ฟิล์ม White Glossy (ติดถาวร)/Matte BOPP: BOPP (Biaxially Oriented Polypropylene) นิยมใช้ในกระบวนการลามิเนต เป็นวัสดุฉลากพลาสติกซึ่งเหมาะสำหรับฉลากที่ต้องการความทนทานสูงและมีอายุการใช้งานยาวนาน Matte BOPP เหมาะอย่างยิ่งสำหรับฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีต้องการเขียนข้อมูลเพิ่มเติม เช่น เขียนวันหมดอายุ เนื่องจากฟิล์มชนิดนี้สามารถเขียนด้วยดินสอเเละปากกาได้

 

 

Clear BOPP: นี่คือฟิล์มใส ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์หรือพื้นที่ที่ต้องการโชว์พื้นหลัง

 

ฟลูออเรสเซนต์และกระดาษฟอยล์

 

ฟลูออเรสเซนต์เป็นฉลากไวนิลที่มีสีสดใส มักใช้เป็นฉลากเตือนหรือเเจ้งความปลอดภัย เนื่องจากมีสีสันสดใส เตะตาผู้คน เเต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีตัวเลือกที่เป็นสีคล้ำให้เลือกกัน เช่น สีเงิน สีทอง เป็นต้น

 

รูปแบบ

ลาเบลม้วน (Roll Labels)

ลาเบลม้วนเหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ของงานอีเว้นท์ เเละมันเหมาะสำหรับเเบรนด์ที่มีราคาไม่เเพง เช่น กระเป๋า SWAG โน๊ะบุ๊ค เป็นต้น

 

Pages

ถึงเเม้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะต้องพิมพ์ออกมาทั้งหน้า เเต่ในเเผ่นเดียวกันที่พิมพ์ออกมานั้นสามารถเลือกรูปเเบบที่เเตกต่างกันได้ เเละเมื่อพิมพ์ออกมาเเล้วก็สามารถตัดเเยกออกจากกันได้

 

Kiss-Cut Singles

Kiss-Cut singles มีลักษณะคล้ายกับ มินิสติ๊กเกอร์ pages สติ๊กเกอร์เหล่านี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่ใช้ในการแจกเอกสารประกอบการบรรยายและแจกของรางวัล เป็นต้น

 

Die-Cut Singles

Die-cut singles มีความคล้ายคลึงกับ kiss-cut singles เพียงแต่ Die-cut singles มีพื้นผิวที่ดีกว่า สติ๊กเกอร์ไวนิลเหล่านี้ถูกตัดแยกกันและซึ่งบ่งบอกถึงคุณภาพที่ดีกว่า

 

ป้ายฉลากที่คุณกำหนดเอง (บนแผ่นงาน)

คุณสามารถสั่งซื้อฉลากกำกับที่คุณกำหนดเองซึ่งเป็นป้ายไวนิลที่พิมพ์ลงบนแผ่นงาน คุณสามารถเพิ่มการออกแบบฉลากหลายรายการในแผ่นงานเดียวกัน เช่น หากคุณมีผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหรือรสชาติที่หลากหลาย สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าชนิดนี้จะตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างมาก

 

บริษัท ประสิทธิ์การพิมพ์ (พีเอสที) จำกัด เป็นโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วน ให้บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ,ผลิตสติ๊กเกอร์ 

 

 

Sources

https://www.stickeryou.com/blog/post/label-materials

http://neumannmarking.com/7-types-of-label-materials

https://www.stickeryou.com/en-ez/blog/post/which-sticker-material

 

06-prasitprinting_com-AMM(Noreena)!

send message

Name-Last name:

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

Telephone number:

This field is required.

E-mail​

This field is required.

Topic of enquiry:

This field is required.

Details​

This field is required.

ส่งข้อความ

ชื่อ-นามสกุล:

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

เบอร์โทร:

This field is required.

อีเมลล์:

This field is required.

หัวข้อที่อยากสอบถาม:

This field is required.

รายละเอียด:

This field is required.

โทรหาเรา คลิกเลย!

( 6 automated calls)​

็Hotline:

PRASIT PRINTING (PST) CO.,LTD.

บริษัท ประสิทธิ์การพิมพ์ (พีเอสที) จำกัด